logo

390 Lê Duẩn, Đà Nẵng

DOLLAR $TORE

Shoes for men

Những Cách Chọn Giày Tây Nam Theo Dáng Bàn Chân Chuẩn Nhất

Nội dung chính

Để chọn một đôi giày tây nam phù hợp, ngoài yếu tố màu sắc và chất liệu thì việc chọn đúng dáng giày cho chân cũng không kém phần quan trọng. Đây là yếu tố giúp bạn sở hữu đôi giày tây đẹp nhất và hơn hết là có được trải nghiệm sử dụng thoải mái nhất. Ngay sau đây, Dollar Store xin gửi đến bạn cách chọn giày tây nam theo dáng bàn chân chuẩn nhất. Cùng theo dõi đó là gì nhé!

Có 2 form bàn chân cơ bản thường gặp, thứ nhất là dáng chân bè to bề ngang và thứ hai là dáng chân thuôn dài.

Cách chọn giày tây nam theo dáng bàn chân to bề ngang

Người có chân to bề ngang thường sẽ có mu bàn chân cũng khá cao bởi thế nếu chọn dáng giày không phù hợp sẽ dễ gây đau tức, gây khó chịu khi sử dụng. Giải pháp hoàn hảo nhất cho form chân này là kiểu giày tây Derby và Loafer.

  • Giày tây Derby
cách chọn giày tây nam theo dáng bàn chân
Derby mang lại sự thoải mái cho dáng chân to bề ngang

Derby là dòng giày tây cột dây mang đậm nét cổ điển và lịch lãm cho các đấng mày râu. Điểm đặc trưng của Derby nằm ở thiết kế dây mở (open lacing), tức là những lỗ xỏ dây nằm ở trên vamp (phần trước đôi giày). Nhờ vậy bạn có thể dễ dàng điều chỉnh dây buộc cho phù hợp với bề ngang của bàn chân, cũng như phần mu bàn chân cao, tránh cảm giác bị ôm tức.

  • Giày tây Loafer
cách chọn giày tây nam theo dáng bàn chân
Loafer đa dạng form dáng, phù hợp với nhiều dáng bàn chân

Tiếp theo là dòng giày Loafer. Đây là kiểu giày tây không cột dây mang vẻ đẹp hiện đại đang rất được ưa chuộng hiện nay. Loafer được thiết kế khá linh hoạt trong kiểu dáng để phù hợp với form chân to ngang và thuôn dài. Vì thế, bạn nên hỏi nhân viên tư vấn để chọn được đôi Loafer phù hợp nhất nhé!

Cách chọn giày tây nam theo dáng bàn chân thuôn dài

Dáng chân này thường dễ gặp ở người nhẹ cân, dáng gầy. Đôi bàn chân không đầy đặn, chủ yếu là xương nên dễ bị tuột chân khỏi giày khi chọn sai kiểu giày. Nếu sở hữu dáng chân này bạn nên chọn Oxford hoặc Loafer nhé!

  • Giày tây Oxford
chân nhỏ chọn giày tây gì
Oxford giúp form chân nhỏ/ thuôn dài được chắc chắn hơn

Oxford thoạt nhìn rất dễ nhầm lẫn với Derby bởi cả 2 đều là dòng giày tây cột dây mang nét sang trọng, cổ điển của Châu Âu. Nhưng bạn hãy nhìn ở phần dây buộc, Oxford được thiết kế phần dây khép kín (closed lacing). Nghĩa là lỗ xỏ dây nằm dưới phần vamp. Điều này giúp đôi giày phần da để buộc dây giày luôn khép kín và chặt bằng dây buộc.

  • Giày tây Loafer
giày tây cho chân to
Hãy hỏi nhân viên tư vấn để chọn được mẫu loafer có form phù hợp với nhé!

Như đã nói ở trên, dòng giày Loafer được thiết kế linh hoạt với nhiều mẫu có thể phù hợp với chân to ngang và chân thuôn dài. Hãy chú ý trong khâu chọn và thử giày nhé!

Trên đây là những cách chọn giày tây nam theo dáng bàn chân do Dollar Store đúc kết ra được qua nhiều năm kinh doanh và sử dụng. Chúc bạn tìm được đôi giày tây phù hợp và hoàn mỹ nhất. Đừng quên ghé vào website https://giaydollar.vn/ hoặc ghé trực tiếp Dollar Store tại 390 Lê Duẩn, Đà Nẵng để tham khảo thêm nhiều mẫu giày tây mới nhất nhé!   

>>> Có thể bạn quan tâm:

Viết một bình luận

Bài viết liên quan

Đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ các trường thông tin bên dưới để tạo tài khoản mới.

Đăng nhập

Hoặc đăng nhập với

Khách hàng mới?

Chỉ một vài bước đơn giản đăng ký bạn sẽ nhận được những quyền lợi đặc biệt sau từ DOLLAR Store: