logo

390 Lê Duẩn, Đà Nẵng

DOLLAR $TORE

Shoes for men

Sự Thật Đằng Sau Đôi Giày Da Đánh Màu Patina Bạn Nên Biết

Nội dung chính

Chắc hẳn không ít lần bạn thắc mắc giày da đánh màu Patina là gì khi mỗi lần mua giày được tư vấn hoặc khi lướt trên các diễn đàn thời trang. Vậy Giaydollar.vn nhân dịp này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Patina và bật mí những yếu tố giúp bạn sở hữu được đôi giày Patina hoàn mỹ. Còn chờ đợi gì nữa, theo dõi ngay bài viết dưới đây thôi nào!

Giày Patina là gì?

852a0695

Giày da đánh màu Patina là thuật ngữ dùng để chỉ những đôi giày da mộc (miếng da hoàn toàn tự nhiên) sử dụng kỹ thuật đánh màu Patina. Kỹ thuật này giúp đôi giày được “áo” lên nhiều lớp màu khác nhau, tạo vẻ đẹp độc đáo cho đôi giày. Mỗi đôi giày Patina được ví như một tác phẩm nghệ thuật. Bởi, không máy móc nào có thể làm được mà phải hoàn toàn thủ công.

852a0729

Có thể bạn chưa biết, mỗi đôi giày Patina luôn là một sản phẩm độc nhất. Đây chính là giá trị mà những đôi giày sản xuất theo dây chuyền đại trà mờ nhạt, không thể hiện được cá tính thời trang người dùng như giày đánh màu Patina. Gọi là sản phẩm độc nhất bởi phương pháp lên màu này bằng tay nên 1000 đôi sẽ là 1000 đôi khác nhau. Nên hãy yên chí, đôi giày của bạn sẽ mãi là độc nhất, không ai giống được.

>>> Tham khảo ngay:

Yếu tố tạo nên đôi giày Patina hoàn mỹ

Dsc04918 2

Trải qua nhiều năm làm giày và kinh doanh giày DOLLAR STORE hiểu được đằng sau sự hào nhoáng của những đôi giày da đánh màu Patina là cả một quá trình gian nan và tỉ mỉ.

Chất da hoàn mỹ

Khoan nói đến tay nghề của người nghệ nhân, yếu tố tiên quyết để tạo nên đôi giày da đánh màu Patina hoàn mỹ chính là tấm da mộc phải thật tốt. Tấm da này được cắt trên phần da tốt nhất của con bò, loại bỏ khuyết điểm và phải tốt đến mức có thể đáp ứng được mọi ý tưởng sáng tạo của người nghệ nhân.

852a0736

Tay nghề người nghệ nhân

Có người từng ví: “Patina như trò chơi của màu sắc và ánh sáng”. Bởi việc căn chỉnh màu sắc 100% thủ công bằng tay và mắt thường. Độ đậm nhạt, có hồn của đôi giày đều nằm trong tay người nghệ nhân. Một người nghệ nhân đánh Patina giỏi là người không ngừng khám phá những kỹ thuật lên màu mới. Họ biết phiêu cùng màu sắc, đưa những tấm da mộc bình thường thành những tác phẩm nghệ thuật độc nhất.

852a0808

Cách bảo quản giày da đánh màu Patina

Những đôi giày Patina thật sự rất đẹp nhưng không thể phủ nhận màu sắc của chúng không quá dài khi sử dụng liên tục. Với các tác nhân như thời tiết, tần suất sử dụng, tác động từ người dùng màu sắc sẽ bị phai mờ dần. Ngay cả những thương hiệu giày Patina nổi tiếng như Berluti cũng không thể tránh khỏi quy luật tất yếu này.

H481 A

Tuy nhiên, không phải không có cách giải quyết. Việc bạn đi một đôi giày mới nhưng trông như giày cũ, hoặc ngược lại bạn đi một đôi giày đã lâu nhưng nhìn khá mới đều do bạn lựa chọn. Và bạn có thể chọn những cách sau để bảo quản đôi giày Patina của mình:

  • Đánh xi: bạn chỉ cần mua hộp xi có màu tương thích với màu đôi giày và dùng mảnh vải mịn, mềm để đánh lên bề mặt giày. Lưu ý: để sử dụng phương pháp này bạn phải thật khéo tay đấy nhé.
  • Đem đến spa giày: dù có chút tốn kém nhưng cách này lại tối ưu và an toàn nhất.

Qua những thông tin Giaydollar.vn vừa đem đến mong rằng đã giúp hiểu rõ hơn về những đôi giày da đánh màu Patina độc đáo cũng như cách bảo quản nhé!

>>> Xem ngay: SHOP GIÀY CƯỚI ĐẸP Ở ĐÀ NẴNG BẠN NÊN BIẾT – DOLLAR STORE

Viết một bình luận

Bài viết liên quan

Đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ các trường thông tin bên dưới để tạo tài khoản mới.

Đăng nhập

Hoặc đăng nhập với

Khách hàng mới?

Chỉ một vài bước đơn giản đăng ký bạn sẽ nhận được những quyền lợi đặc biệt sau từ DOLLAR Store: