logo

390 Lê Duẩn, Đà Nẵng

DOLLAR $TORE

Shoes for men

Nếp Nhăn Trên Giày Da Nam – Nguyên Nhân & Cách Xử Lý Triệt Để

Nội dung chính

Nhiều quý ông vẫn luôn thắc mắc đôi giày da cao cấp mình mua có phải hàng kém chất lượng khi xuất hiện những nếp nhăn trên giày da nam? Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng nhăn da ấy? Và cách để khắc phục triệt để? Trong bài viết sau đây giaydollar.vn sẽ giải đáp những câu hỏi ấy một cách chi tiết nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

nếp nhăn trên giày da nam
Nếp nhăn của giày là điều tất yếu và không thể tránh khỏi

Nguyên Nhân Thực Sự Của Những Nếp Nhăn Trên Giày Da Nam

Với những ai thường xuyên sử dụng giày da chắc hẳn những nếp nhăn không còn xa lạ. Nhiều người chưa tìm hiểu nguyên nhân thực của nếp nhăn trên giày da và cách xử lý hiệu quả đã vội kết luận đó là giày kém chất lượng. Nhưng ít ai biết nhăn da là điều tất yếu và không thể tránh khỏi khi sử dụng giày da. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mỗi đôi lại có những kiểu nhăn da khác nhau. Giá tiền mua đôi giày da cao cấp hay đôi giày da thường không quyết định độ nhăn của da giày. Chúng có thể do nhiều nguyên nhân sau đây:

nếp nhăn trên giày da nam
Giá tiền mua giày không quyết định độ nhăn ít hay nhiều

Độ vừa vặn

Khi bạn đi một đôi giày rộng nếp nhăn sẽ xuất hiện nhiều hơn là đi một đôi giày vừa chân. Tại sao ư? Bởi vì giày càng rộng sẽ có nhiều khoảng trống để co gập, điều này tạo ra nhiều nếp nhăn trên giày da nam hơn.

nếp nhăn trên giày da nam
Chọn size giày vừa chân sẽ giảm tình trạng nhăn da đáng kể

Kiểu dáng giày

Ít ai biết kiểu giày ảnh hưởng không nhỏ đến độ nhăn của da giày. Những đôi giày được ghép từ nhiều miếng da như đôi captoe (mũi giày được phủ thêm một lớp da) hay đôi brougue (giày hoạ tiết kiểu đục lỗ) sẽ ít nếp nhăn hơn kiểu plaintoe (mũi trơn) hay wholecut (loại giày 1 miếng da lớn, không khâu ghép).

Dollar Store
Kiểu giày ảnh hưởng không nhỏ đến độ nhăn của da giày

Nếp nhăn trên giày da nam không nhất thiết là xấu

Tại sao lại nói vậy ư? Vì nếp nhăn xuất hiện thể hiện đôi giày đã vào giai đoạn đẹp nhất. Chỉ những đôi giày bằng da thật, chuẩn form, đúng size nếp nhăn mới đẹp và còn tạo cảm giác thoải mái khi di chuyển.

Cách Tránh Tình Trạng Nhăn Da Giày Nam

Đầu tư đôi giày da thật

Như đã nói ở trên dù là giày da cao cấp hay giày da thường đều sẽ xuất hiện nếp nhăn. Tuy nhiên, chỉ những đôi giày da thật cao cấp mới có nếp nhăn đẹp và có thời gian sử dụng lâu. Bạn có thể đầu tư ngay đôi giày da thật cao cấp tại Dollar Store số 390 Lê Duẩn, Đà Nẵng.

Dollar Store
Dollar Store số 390 Lê Duẩn, Đà Nẵng – Nơi sở hữu đôi giày da thật cao cấp

Sử dụng luân phiên các đôi giày

Giày cũng cần được nghỉ ngơi. Bạn không thể sử dụng đôi giày da liên tục từ ngày này sang tháng nọ được. Điều đó sẽ làm giảm tuổi thọ của giày đi rất nhiều. Bạn cần sở hữu ít nhất 2 đôi giày để luân phiên sử dụng. Vừa là cách bảo quản giày tốt, vừa tạo sự mới mẻ cho bản thân nữa đấy.

Dollar Store
Nên sử dụng luân phiên các đôi giày

Chăm sóc da giày

Không có gì tự nhiên mà đẹp đúng không nào. Giày cũng vậy đấy. Bạn nên học cách chăm sóc chúng nhiều hơn, có thể 1 lần/ tuần hoặc tốt hơn là 2-3 lần/ tuần. Bạn có thể tự vệ sinh bằng xi đánh giày, khăn mềm, bàn chải lông ngựa… Thỉnh thoảng bạn cũng nên đưa giày đến cửa hàng chuyên nghiệp để giày được chăm sóc tốt nhất nhé!

Khắc Phục Tình Trạng Nhăn Da Triệt Để

Sử dụng shoetree hoặc giấy báo

Shoetree là dụng cụ giữ form giày bằng gỗ hoặc nhựa. Khi không sử dụng giày bạn đặt shoetree vào trong giày sẽ giúp các nếp nhăn trên giày da nam được kéo căng ra, tránh được tình trạng nếp nhăn sâu khó khắc phục. Đơn giản hơn bạn có thể sử dụng giấy báo. Bạn chỉ cần vo báo lại sao cho vừa và lắp đầy lòng giày, sau đó đặt vào trong giày để căng các nếp nhăn giày.

nếp nhăn trên giày da nam
Sử dụng shoetree hoặc giấy báo để giữ dáng giày và khắc phục nếp nhăn

Sau khi giày được căng bạn dùng xi cùng màu để đánh lên các nếp nhăn. Thường xuyên làm việc này sẽ giúp giày bạn trông luôn như mới.

Đem ra spa giày

Tại đây họ sẽ có những phương pháp và dụng cụ chuyên dụng khắc phục tình trạng những nếp nhăn trên giày da nam triệt để nhất.

Hi vọng với những thông trên do giaydollar.vn mang đến đã giúp bạn hiểu được nguyên nhân, cách phòng tránh và cách khắc phục những nếp nhăn trên giày da nam một cách hiệu quả nhất.

Viết một bình luận

Bài viết liên quan

Đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ các trường thông tin bên dưới để tạo tài khoản mới.

Đăng nhập

Hoặc đăng nhập với

Khách hàng mới?

Chỉ một vài bước đơn giản đăng ký bạn sẽ nhận được những quyền lợi đặc biệt sau từ DOLLAR Store: