logo

390 Lê Duẩn, Đà Nẵng

DOLLAR $TORE

Shoes for men

Giày Tây Nam Đế Gỗ Và Đế Cao Su, Nên Chọn Loại Nào?

Nội dung chính

Khi chọn giày tây nam có 3 yếu tố luôn được cân nhắc đó là “Chất liệu da – Kiểu dáng – Loại đế”. Và trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ bàn luận về chủ đề “nên chọn loại đế nào để tối ưu nhất?” Hãy cùng Giaydollar.vn tìm hiểu những Ưu & Nhược điểm đặc trưng của giày tây nam đế gỗ và đế cao su qua bài viết dưới đây nhé!

giày tây nam đế gỗ
Giày tây nam sử dụng đế gỗ (đế phíp) sẽ sang trọng hơn đế su

1. Giày tây nam đế gỗ (đế phíp)

  • Sự sang trọng

Ưu điểm đầu tiên phải nói đến của đế gỗ đó là sự sang trọng. Chất liệu gỗ sau khi được xử lý sẽ mang một màu sắc nhất định tùy thuộc vào sự sáng tạo của nhà thiết kế. Các tone màu cho loại đế này có thể đi từ nâu sáng đến nâu tối và đen, đồng thời tất cả đều sở hữu một độ bóng đặc trưng. Chính độ bóng không “lố” mà cực kỳ “sang trọng” này đã giúp nhấn mạnh thêm giá trị đôi giày tây và người mang chúng. 

giày tây nam đế gỗ
Đế gỗ (đế phíp) có độ bền cao
  • Độ bền cao

Ưu điểm thứ 2, chính là độ bền cao. Với bản chất bền, cứng, ít hao mòn và trải qua nhiều khâu xử lý trong quá trình sản xuất đã giúp đế gỗ đạt tuổi thọ cao nhất trong các loại đế. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Giày Tây Nam Mũi Nhọn & Những Điều Thú Vị Bạn Chưa Biết

  • Nhược điểm

Tiếp theo, đến nhược điểm. Nhược điểm duy nhất ở đôi giày tây đế gỗ có lẽ là trọng lượng. Trong trường hợp phải di chuyển thường xuyên thì việc sử dụng loại đế này sẽ dễ dẫn bị mỏi chân.

giày tây nam đà nẵng
Nếu phải di chuyển nhiều thì đế gỗ nặng sẽ dễ mỏi chân

Với những tính chất đặc trưng như trên nên giày tây nam đế gỗ thường sẽ phù hợp với những sự kiện đặc biệt như lễ cưới, gặp gỡ đối tác, ký kết hợp đồng, họp mặt cấp cao..v.v. 

2. Đế cao su

giày tây nam đế su
Đế su có giá thành ổn và êm ái

Tuy nhược điểm của giày tây đế cao su là sự đẳng cấp và sang trọng không được thể hiện rõ như đế gỗ nhưng đổi lại ưu điểm rất lớn là đem lại sự thoải mái hơn cho bàn chân người dùng. Trọng lượng của đế cao su khá nhẹ và có độ mềm nhất định, giúp hạn chế cơn đau mỏi khi sử dụng trong cả ngày dài. Đồng thời, mức giá của giày tây đế su cũng thấp hơn giày tây nam đế gỗ từ khoảng 150.000 – 300.000. 

Sau những phân tích trên của DOLLAR $tore mong rằng đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “giữa giày tây nam đế gỗ (đế phíp)và đế cao su, nên chọn loại nào?”. Chúc bạn tìm được đôi giày phù hợp nhất nhé!

>>> Gửi đến bạn:

Viết một bình luận

Bài viết liên quan

Đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ các trường thông tin bên dưới để tạo tài khoản mới.

Đăng nhập

Hoặc đăng nhập với

Khách hàng mới?

Chỉ một vài bước đơn giản đăng ký bạn sẽ nhận được những quyền lợi đặc biệt sau từ DOLLAR Store: