logo

390 Lê Duẩn, Đà Nẵng

DOLLAR $TORE

Shoes for men

Cách Bảo Quản Giày Da Khi Mưa Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Nội dung chính

Bạn đang lo lắng tình trạng đôi giày của mình khi vào mùa mưa? Bạn muốn tìm cách bảo quản giày da khi mưa hiệu quả? Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy cùng giaydollar.vn theo dõi bài viết dưới đây ngay thôi. Sau đây là cách bảo quản và những lưu ý khi bảo quản giày da bạn cần biết.

>>> Có thể bạn quan tâm:

cách bảo quản giày da khi mưa
Những cách bảo quản giày da hiệu quả khi dính mưa

Sử dụng áo mưa giày cho ngày mưa

“Vị cứu tinh” của mọi đôi giày lúc này chính là áo mưa giày. Đây là cách bảo quản giày khi mưa rất hiệu quả. Chúng giúp giày của bạn không bị thấm mưa, cũng như dính bẩn. Vì thế, bạn nên chuẩn bị bên mình cặp áo mưa giày để có thể sử dụng mỗi khi trời mưa.

Không đi giày da vào nước quá lâu

Bất kể chất lượng da cao cấp thế nào cũng không thể chịu đựng được khi ngâm nước quá lâu. Đặc biệt chất da lộn khi ngâm nước rất dễ bị phai màu và ẩm mốc. Bởi thế, để kéo dài tuổi thọ đôi giày bạn nên hạn chế tiếp xúc với nước.

Dollar Store Đà Nẵng
Chất da lộn khi ngâm nước rất dễ bị phai màu và ẩm mốc

Hút ẩm giày da khi dính nước

Nếu chẳng may đôi giày của bạn bị dính nước thì điều cần làm lúc này là lau khô chúng. Một chiếc khăn giấy hoặc vải khô sẽ là điều cần thiết lúc này. Chúng có thể giúp hút bớt nước trên giày, tránh tình trạng nước ngấm sâu gây nên ẩm mốc, mùi hôi khó chịu.

Sau khi lau khô bề mặt da, bạn nên đặt vài túi hút ẩm hoặc giấy báo vào trong giày. Cách này vừa hút ẩm vừa khử mùi rất tốt.

Dollar Store Đà Nẵng
Mau chóng hút ẩm khi giày chẳng may dính mưa

Những sai lầm trong cách bảo quản giày da khi mưa

Đôi giày da bị dính nước đã rất tệ và nếu bảo quản sai cách thì còn tệ hơn. Sau đây là những sai lầm trong cách bảo quản giày da khi mưa bạn cần lưu ý:

Dollar Store Đà Nẵng
Những sai lầm thường thấy khi bảo quản giày da dính mưa
  • Thường xuyên thay báo:

Không nên để giấy báo quá lâu trong giày, nên thay 2 hoặc 3 lần trong 1 – 2 ngày. Vì để lâu giấy báo có thể in chữ lên giày. Lúc này sẽ rất khó xử lý và mất thẩm mỹ.

  • Không dùng máy sấy:

Nhiều người lầm tưởng nhiệt độ cao sẽ giúp giày khô nhanh, nhưng không… Với nhiệt độ cao do máy sấy tạo ra sẽ khiến da bị khô cứng, dễ gãy, nứt… Thay vì dùng gió từ quạt máy.

cách bảo quản giày da khi mưa
Nhiệt độ cao do máy sấy tạo ra sẽ khiến da bị khô cứng, dễ gãy, nứt
  • Không phơi dưới ánh nắng trực tiếp

Tương tự như máy sấy, dưới ánh nắng gay gắt da giày sẽ trở nên khô cứng, dễ gãy… Thậm chí là mất form, phồng rộp, hỏng giày.

Hy vọng với những thông tin do giaydollar.vn vừa đem lại đã giúp bạn có thêm những cách bảo quản giày da khi mưa hiệu quả. Cũng như những lưu ý khi bảo quản giày da.

>>> Tham khảo thêm:

Viết một bình luận

Bài viết liên quan

Đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ các trường thông tin bên dưới để tạo tài khoản mới.

Đăng nhập

Hoặc đăng nhập với

Khách hàng mới?

Chỉ một vài bước đơn giản đăng ký bạn sẽ nhận được những quyền lợi đặc biệt sau từ DOLLAR Store: