logo

390 Lê Duẩn, Đà Nẵng

DOLLAR $TORE

Shoes for men

Cách Khử Mùi Hôi Giày Khi Đi Mưa Đơn Giản & Hiệu Quả

Nội dung chính

Sau những cơn mưa đôi giày đã trở nên ẩm ướt và bốc mùi khó chịu. Điều này không chỉ khiến bạn mất tự tin mà còn là nguyên nhân của các bệnh về da như nấm ngứa. Để khắc phục, bạn cần nắm rõ cách khử mùi hôi giày khi đi mưa dưới đây. Mời bạn cùng DOLLAR $tore theo dõi một số tips khử mùi này nhé!

1. Vệ sinh giày

cách khử mùi hôi giày khi đi mưa
Cần vệ sinh giày sớm nhất có thể

Bước đầu tiên để xử lý đôi giày bị bốc mùi đó là vệ sinh. Ngoài nước mưa đôi giày của bạn còn dính cả đất, bùn, nước hôi..v.v. Những thứ này là một trong những tác nhân gây mùi nên cần loại bỏ ngay. Hãy vệ sinh giày từ trong ra ngoài sạch sẽ nhé!

2. Làm khô giày

cách khử mùi hôi giày khi đi mưa
Tránh làm khô giày bằng nhiệt nóng

Cách khử mùi hôi giày khi đi mưa tiếp theo là làm khô giày. Nếu là đôi giày da nên cần cẩn thận trong khâu làm khô. Hãy để khô tự nhiên trước gió thay vì tác động nhiệt trực tiếp như máy sấy hay ánh nắng mặt trời. Để đẩy nhanh quá trình này bạn có thể sử dụng thêm túi hút ẩm hoặc giấy báo. Khi sử dụng giấy báo hãy nhớ thay 1 – 2 ngày/ lần để tránh tình trạng chữ lem ra giày.

3. Thay miếng lót giày

cách khử mùi hôi giày khi đi mưa
Thay miếng lót giày

Đôi giày bị bốc mùi khi đi mưa không trừ khả năng vì miếng lót giày. Miếng lót ở trong giày đã lâu và cộng với độ ẩm do mưa sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu. Hãy thay miếng lót giày ngay nếu thấy có mùi khó chịu nhé!

4. Sử dụng vỏ chanh/ cam/ quýt

giày da bị dính mưa
Dùng vỏ chanh/ cam/ quýt khử mùi

Vỏ chanh, cam hoặc quýt là nguyên liệu khá dễ tìm. Sau khi đã vệ sinh và làm khô giày hãy để chúng vào lòng giày. Cách này có tác dụng rất tốt trong việc khử mùi hôi và đem đến mùi hương khá dễ chịu.

5. Cách khử mùi hôi giày khi đi mưa bằng bã cà phê

giày da bị ẩm mưa
Khử mùi bằng bã cà phê

Đây là nguyên liệu vừa thơm, vừa có tác dụng khử mùi, lại hút ẩm tốt, cùng khả năng diệt khuẩn hiệu quả. Bạn chỉ cần phơi khô cà phê, rồi cho chúng vào túi vải mỏng đặt vào trong giày và để qua đêm.

6. Dùng bình xịt khử mùi

giày da bị hôi
Dùng bình xịt khử mùi

Với lượng nhu cầu lớn của người sử dụng giày, trên thị trường đã xuất hiện những sản phẩm xịt khử mùi vô cùng tiện dụng. Nếu bạn là người không có thời gian và thích sự hiện đại thì đây là một gợi ý không tồi.

Qua những chia sẻ về cách khử mùi hôi giày khi đi mưa trên, Giaydollar.vn hy vọng đã giúp bạn “bỏ túi” một vài tips hữu ích cho mình.

>>> Tham khảo thêm:

Viết một bình luận

Bài viết liên quan

Đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ các trường thông tin bên dưới để tạo tài khoản mới.

Đăng nhập

Hoặc đăng nhập với

Khách hàng mới?

Chỉ một vài bước đơn giản đăng ký bạn sẽ nhận được những quyền lợi đặc biệt sau từ DOLLAR Store: