logo

390 Lê Duẩn, Đà Nẵng

DOLLAR $TORE

Shoes for men

Nguyên Tắc Chọn Tất Đi Giày Tây Cơ Bản Nhất

Nội dung chính

Nếu đã sở hữu giày tây thì không thể bỏ qua những nguyên tắc chọn tất đi giày tây cơ bản này. Tuy đơn giản nhưng nó sẽ giúp bạn tinh tế hoặc mất điểm, kệch cỡm trong mắt người đối diện. Nào, cùng Giaydollar.vn tìm hiểu ngay thôi!

I. Nguyên tắc phối màu tất cùng giày tây

nguyên tắc chọn tất đi giày tây
Cách phối màu tất cùng giày tây

Trong nguyên tắc chọn tất đi giày tây, yếu tố đầu tiên chính là màu sắc. Cũng như phối quần áo, bạn không thể chọn bừa một màu. Tất cả phải tuân theo nguyên tắc về mặt thẩm mỹ.

1. Chọn tất đen nếu không chắc chắn

Bạn làm việc trong doanh nghiệp có tính truyền thống cao hoặc trong các cuộc gặp gỡ quan trọng nhưng không chắc chắn về gu thẩm mỹ thì tất đen là lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh đen, còn có màu nâu đậm và xanh navy là những màu có tính an toàn cao.

nguyên tắc chọn tất đi giày tây
Hãy chọn tất đen khi băn khoăn nhé!

Mặc dù khi tư vấn DOLLAR STORE luôn thích những đôi tất màu sắc trẻ trung nhưng đôi khi sự nổi bật chưa hẳn đã tốt. Để giảm sự nhàm chán bạn có thể chọn các chất liệu khác nhau. Ngoài ra, những đường vân trên tất cũng là điểm nhấn khá hay ho nhưng không làm mất đi sự nghiêm túc khi cần.

2. Chọn màu tất theo màu quần

nguyên tắc chọn tất đi giày tây
Chọn tất trùng màu quần thay vì chọn tất trùng màu giày

Nếu bạn thường chọn tất theo màu giày thì hãy dừng lại sau khi đọc bài viết này nhé. Bởi nguyên tắc chọn màu tất đi giày tây sẽ dựa vào màu quần. Ví dụ: bạn mang giày tây nâu và chiếc quần đen vậy hãy chọn đôi tất màu đen. Đừng chọn tất màu nâu nếu không muốn trở thành quý ông “lỗi” trong điều cơ bản nhất.

3. Không nên chọn tất trắng – Nguyên tắc chọn tất đi giày tây cơ bản

nguyên tắc chọn tất đi giày tây
Tất trắng chỉ dùng cho giày thể thao, không phải giày tây

Trắng là màu phổ biến nhất trong lĩnh vực sản xuất tất. Tuy nhiên, tất trắng chỉ phù hợp với những đôi thể thao. Không chàng trai nào muốn mình mất điểm khi mang tất trắng cùng giày tây cả.

4. Thử những đôi tất màu sắc trẻ trung

cách phối tất với giày tây
Hãy thử những đôi tất có họa tiết/ màu sắc trẻ trung

Những đôi tất có màu sắc trẻ trung như thổ cẩm, họa tiết luôn là kinh điển trong giới đi giày tây. Tuy nhỏ nhưng chúng sẽ là điểm nổi bật cho bạn. Sự an toàn luôn được đề cao, nhưng ai dám tự tin thoát khỏi vùng an toàn sẽ là người thu hút nhất.

II. Nguyên tắc chọn tất đi giày tây lười/ loafer

cách phối tất với giày tây lười loafer
Với giày tây classic không nên dùng tất cao cổ

Sở hữu nét đẹp hiện đại, thanh lịch và sự tiện lợi nên những đôi giày tây lười Loafer ( giày tây không dây) được nhiều người chọn lựa. Nhưng cũng không ít bạn đã phối Loafer cùng tất cao. Chỉ với những đôi Modern Loafer thì bạn có thể dùng tất cao cổ, còn lại với kiểu giày classic thì không nên. Bởi sẽ trông thật rối mắt và thiếu tinh tế. Vì vậy bạn nên cân nhắc nhé!

III. Nguyên tắc chọn thời điểm mua tất

tất cổ ngắn
Nên thay tất khi có dấu hiệu “thời gian”

Một đôi tất có dấu hiệu giãn, phai màu thậm chí là rách cần được bỏ ngay. Đừng tiếc để rồi rơi vào tình huống ngại ngùng bạn nhé!

Qua những chia sẻ trên mong rằng đã giúp bạn “bỏ túi” được những nguyên tắc chọn tất đi giày tây để trở thành quý ông hoàn hảo. Đừng quên ghé Giaydollar.vn để xem thêm những mẫu giày tây mới nhất nhé!

>>> Tham khảo các mẹo hay cho giày da sau:

Viết một bình luận

Bài viết liên quan

Đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ các trường thông tin bên dưới để tạo tài khoản mới.

Đăng nhập

Hoặc đăng nhập với

Khách hàng mới?

Chỉ một vài bước đơn giản đăng ký bạn sẽ nhận được những quyền lợi đặc biệt sau từ DOLLAR Store: